top of page

Bảo trợ các bé SOS

Hôm nay mình nhận được email report quý hè của làng SOS, cho ngôi nhà số 16 mình bảo trợ nhiều năm nay cho các bé mồ côi, qua nhiều lứa từ các bé nhỏ đến các bé lớn đã ra trường và có công việc ổn định. Sẵn mình cập nhật cho 1 số bạn có nhu cầu.


Mình đánh giá SOS là một NGO uy tín, minh bạch và chuyên nghiệp trong hoạt động nuôi và bảo trợ các bé mồ côi tại Việt Nam. Hàng tháng ngân hàng của mình tự động trích tiền và chuyển thẳng vào tài khoản của SOS. Ngay sau đó, tiền được cập nhật lên hệ thống. Và dùng để chi trả phí ăn học cho các bé trong ngôi nhà mình đã ghé thăm và quyết định bảo trợ. SOS được kiểm toán hàng năm và công khai minh bạch tới tất cả các nhà tài trợ. Báo cáo hàng tháng và quý về tình hình học, thói quen sinh hoạt, hoạt động của từng bé đều được gửi chi tiết.

Vì tổ chức này không cho phép chia sẻ hình ảnh các bé được bảo trợ, do các bé này có hoàn cảnh nhạy cảm (khác với các bé bên Quỹ Bông Sen mà mình chia sẻ trong các post trước). Nên mình ít có tư liệu mới để chia sẻ cho các bạn. Thế nhưng nhiều người quen biết mình lâu cũng đã chọn bảo trợ cho SOS, sau khi mình chia sẻ về cách làm việc quy củ và minh bạch của họ.

SOS có nhiều ngôi làng rải khắp Việt Nam, mỗi ngôi làng có nhiều ngôi nhà, mỗi nhà có khoảng 5-10 bé. Ảnh là ngôi nhà số 16 mình bảo trợ. Mình share một vài nội dung trong hình dưới comment để các bạn có nhu cầu tham khảo nhé.


1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

コメント


bottom of page