top of page

Giải đáp thông tin về bảo trợ Quỹ Bông SenLần trước post lên, có 1 số chị em nhắn hỏi mình, sẵn mình tổng hợp trả lời trên này cho những ai muốn tìm hiểu về việc bảo trợ ăn học cho các bé có hoàn cảnh cần giúp đỡ:


* Về tài chính:

Số tiền hàng năm cho việc bảo trợ tuỳ bé, tuỳ giai đoạn học mà khác nhau, nhưng nó thật sự không quá lớn để chúng ta phải lo lắng nhiều. Nó chỉ bằng một chuyến du lịch trong nước, một hợp đồng bảo hiểm nhỏ đóng hàng năm.

Các chị em có thể bảo trợ bé 1 năm, 2 năm hay bao nhiêu năm là tuỳ tình hình tài chính của mỗi người. Bông Sen sẽ gửi bảng dự trù kinh phí hàng năm để chúng ta lựa chọn. Chỉ cần thoả thuận trước số năm bạn có thể bảo trợ, để Quỹ có kế hoạch cùng bé và gia đình được bảo trợ. Mình chọn bảo trợ bé Lệ tới năm 18 tuổi vì mình có khả năng tài chính & khi tìm hiểu mình thấy bé xứng đáng.


* Về sự minh bạch:

các Quỹ để được hoạt động luôn có sự giám sát của địa phương, công ty tài chính. Vì đã có kinh nghiệm làm việc cùng các NGOs trong và quốc tế, nên mình rất dễ nhận ra những nơi làm việc hiệu quả, minh bạch và những nơi không.


Gắn bó với các công việc cộng đồng lâu dài, các NGOs luôn có sẵn vô vàn khó khăn, nên khi chọn rồi, mình tin tưởng hoàn toàn, cùng đồng hành chứ không tạo áp lực hay nghi ngờ họ. Mình cũng không đặt sự kỳ vọng nặng nề cho những công việc này, không đặt sự kỳ vọng cho bé bảo trợ, cho gia đình các bé hay cho Quỹ. Mình chọn “Think about a long term future” như lời đề nghị của chị Trinh Bông Sen. Đi đường dài không có sự tin tưởng thì ngay từ đầu bạn nên chọn con đường ngắn.


Những việc làm này hoàn toàn không có gì to tát so với những con người trực tiếp đang thực hiện thay cho chúng ta. Hãy nghĩ là chúng vì bản thân mình trước khi vì xã hội hay bất cứ ai: vì thoả mãn “cái tôi”, vì cảm giác thoải mái cho bản thân (ít ai làm việc tốt mà thấy khó chịu trong lòng), hay lớn lao hơn là vì một động lực sống ý nghĩa cho mỗi người. Như vậy, bạn sẽ thấy thoải mái, nhẹ nhàng.


*Hình ảnh bé Lệ đã được xin phép.

Mỗi lần post là có người hỏi và bảo trợ cho các bé, nên mình post lên lan toả. Nàng nào quan tâm nhắn mình kết nối nhé. Mọi công việc với các NGOs hiện tại, mình làm hoàn toàn phi lợi nhuận.

——

“1 thầy Fulbright và 1 thầy MIT thích bé Lệ lắm em”. Lệ đang tập huấn STEM của thầy Raj bên MIT Hoa Kỳ, dưới sự dẫn dắt của Bông Sen. Từ phương xa nghe tin Bông Sen nhắn, lòng vui nhẹ

2 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page